Công nghệ Gen

độc quyền sáng chế

Trí tuệ nhân tạo

hàng đầu thế giới

Đội ngũ chuyên gia

tâm huyết, uy tín

Phát hiện cách ngăn chặn bệnh nhân ung thư bị rụng tóc trong quá trình hóa trị

Đối với nhiều người phải trải qua hóa trị, rụng tóc có thể là một trong những tác dụng phụ đáng lo ngại nhất. Nhưng một nghiên cứu đột phá mới có thể mở đường cho một phương pháp điều trị có thể ngăn chặn chứng rụng tóc này.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Manchester tập trung vào một nhóm thuốc mới hơn có tên là chất ức chế CDK4/6, ngăn chặn sự phân chia tế bào và đã được phê duyệt như là liệu pháp điều trị ung thư mục tiêu.

Tiến sĩ Talveen Purba, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Mặc dù lúc đầu điều này có vẻ gây tranh cãi, nhưng chúng tôi thấy rằng các chất ức chế CDK4/6 có thể được sử dụng tạm thời để ngăn chặn sự phân chia tế bào mà không phát huy thêm tác dụng độc hại trong nang long”.

Taxanes thường được sử dụng để điều trị bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư phổi. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không biết về việc rụng tóc vĩnh viễn sau khi điều trị.

Tiến sĩ Purba cho biết thêm: “Một phần quan trọng trong nghiên cứu của chúng tôi là lần đầu tiên nắm bắt được cách thức các nang tóc phản ứng chính xác với hóa trị liệu taxanes và chúng tôi thấy rằng các tế bào phân chia chuyên biệt ở đáy nang tóc rất quan trọng để tự sản xuất tóc, và các tế bào gốc mà chúng phát sinh, dễ bị tổn thương. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ các tế bào này hầu hết khỏi các tác dụng hóa trị không mong muốn”.

Nhóm nghiên cứu hy vọng nghiên cứu của mình có thể hỗ trợ sự phát triển của các loại thuốc sẽ làm chậm hoặc đình chỉ sự phân chia tế bào trong nang tóc da đầu, giảm nhẹ sự tổn thương của hóa trị liệu với tóc. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu lý do tại sao một số bệnh nhân cho thấy rụng tóc nhiều hơn những người khác.

“Chúng tôi thực sự không biết tại sao một số bệnh nhân bị rụng tóc nhiều hơn những người khác mặc dù họ dùng cùng một loại thuốc và liều thuốc, và tại sao một số chế độ hóa trị và phối hợp thuốc lại có kết quả tồi tệ hơn nhiều so với những người khác. Chúng tôi cần thời gian để phát triển hơn nữa các phương pháp như thế này để không chỉ ngăn ngừa rụng tóc mà còn thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc ở những bệnh nhân đã rụng tóc do hóa trị”, tiến sĩ Purba nhấn mạnh.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

HOTLINE: 02466.700.100